Chi phí dịch vụ chống thấm

Chi phí dịch vụ chống thấm

Để hoàn thiện quá trình xây dựng, bạn cần xác định và dự trù chi phí trước khi công trình được tiến hành, vậy chi phí dịch vụ chống thấm gồm bao nhiêu khoản và giá thành như thế nào? Những thông tin hữu ích sau sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này!

Những nguyên nhân chủ yếu gây thấm dột

Do chất lượng công trình kém, nhà thầu sử dụng vật liệu kém chất lượng, quá trình thi công không đảm bảo các tiêu chí chất lượng. Như vậy công trình rất nhanh xuống cấp và bị thấm dột.

Tình trạng địa chất thay đổi, công trình ở gần kênh rạch, ao hồ nên bị sụt lún. Hoặc có thể là do công trình kề bên làm ảnh hưởng đến nền móng nhà bạn.

Khí hậu TPHCM nóng ẩm, mùa mưa thường kéo dài liên tục 1-2 tháng, nước thủy triều ngập, cống thoát nước bị nghẹt,….khiến chất lượng công trình bị ảnh hưởng.

Chủ yếu là bị thấm dột trần nhà, tường nhà, nhà vệ sinh, bể bơi, nhà kho, nhà xưởng, khe tiếp giáp giữa hai nhà,…

Saken mang đến dịch vụ chống thấm tiết kiệm nhất cho khách hang từ khâu tư vấn đến chi phí áp dụng thi công.

Lựa chọn phương pháp chống thấm hiệu quả

Tùy theo từng vị trí, bạn tiến hành việc chống thấm ngược, chống thấm thuận hoặc kết hợp cả hai. Việc lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp cho từng vị trí cụ thể giúp tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, vẫn mang lại hiệu quả tối đa. Mỗi phương pháp chống thấm đều có nguyên vật liệu tương ứng nên chủ nhà cần cẩn trọng trong việc sử dụng nguyên vật liệu chống thấm. Việc này sẽ phát huy tối đa công năng của từng loại vật liệu chống thấm.

Hiện nay, có 3 phương pháp chống thấm cơ bản và thông dụng nhất:

Chất chống thấm

Chất chống thấm thường dùng để xử lí các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng…

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm đặc biệt dùng cho các bề mặt vữa trát xi măng hay bê-tông như sàn mái, sàn nhà, tường đứng, sê nô, mái hiên, … Sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng.

Tấm trải chống thấm OS

Công ty chúng tôi đã phát triển tắm trải OS thành tắm bê tông nhựa Asphalt biến tính chống thấm nước thân thiện với môi trường ở nhiệt độ bình thường.

Các vị trí cần chống thấm

Xác định vị trí chống thấm là cần thiết và rất quan trọng, bởi có thể xác nhận mức độ tổn hại của từng khu vực, vì thế mỗi vị trí sẽ áp dụng phương cách khác nhau.

Chống thấm sàn: Nếu sàn lát gạch thì phải tháo bỏ trước khi tiến hành đục lớp xi măng tô tại điểm thấm, theo hình chữ V. Để có được độ kết dính tối đa của hợp chất chống thấm với nền thi công nên lót trước một lớp hồ dầu. Sau đó cho hỗn hợp chống thấm đã được nhào trộn kỹ lên trên lớp hồ dầu còn ướt (tùy theo hóa chất mà nhà cung cấp có hướng dẫn cụ thể). Đối với hỗn hợp chống thấm khô nhanh, sau khi hoàn thiện nên phủ lên bề mặt một tấm nhựa khoảng 24 – 48 giờ.

Chống thấm tường: Xem xét vết nứt của tường hay là vết nứt của vữa hồ. Có thể đục ngay vết nứt hình chữ V hoặc hình mang cá, sâu độ 2 cm, dùng cọ hoặc chổi quét một lớp mỏng hợp chất chống thấm lên bề mặt để bịt kín các lỗ rỗng. Sau khoảng thời gian 6 – 8 giờ quét lớp thứ hai tương tự. Sau cùng dùng bay trát hợp chất chống thấm đầy lên điểm cần chống thấm.

Chống thấm chân tường: Đầu tiên đục bỏ lớp xi măng tô bên ngoài chân tường. Kế đến, dùng hỗn hợp chống thấm trát vào. Chờ cho lớp thứ nhất kết dính, trát tiếp lớp thứ hai (ít nhất 2 lớp). Sau cùng tô thêm lớp xi măng bên ngoài. Làm như vậy sẽ đảm bảo được độ bao phủ của vết nứt.

Chống thấm cho khu vực thường xuyên ẩm ướt (phòng tắm, nơi giặt giũ, sàn vệ sinh…): Có nhiều cách và nhiều loại hóa chất để chống thấm, Trước khi thi công, bề mặt bê tông phải được làm sạch, các góc cạnh nên được che chắn bảo vệ.

Chi phí chống thấm tiết kiệm nhất

Bao gồm chi phí thi công và chi phí bảo trì, với tiêu chí hiệu quả nhưng tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Saken sử dụng phương pháp chống thấm hiện đại từ công nghệ O-phalt với chi phí hợp lý. Tùy từng vị trí sẽ có maức giá khác nhau.

Đội ngũ chuyên gia của Saken sẽ tư vấn tận tâm và gửi đến khách hàng bảng phác thảo hoàn chỉnh về chi phí khi xác định vị trí cần chống thấm trong công trình.

Đối với chi phí bảo trì, về nguyên tắc nó không thể được sử dụng trên lớp chống thấm, ngoại trừ việc dùng đê bảo trì lớp chống thấm.

Định kỳ hai lần một năm, đội ngũ nhân công sẽ làm sạch và kiểm tra lớp chống thắm trên cùng. Đặc biệt không làm tắc nghẽn rãnh thoát.