Vật liệu chống thấm tường, công nghệ Ophalt

Vật liệu chống thấm tường, công nghệ O-pahlt có gì khác biệt?

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp và vật liệu chống thấm khác nhau. Tuy nhiên, đa phần chỉ áp dụng phương cách truyền thống.

Trong khi đó, O-pahlt là công nghệ khá mới, chỉ mới áp dụng vào Việt Nam một thời gian bởi công ty Saken Nhật Bản.

Tuy nhiên, đây là vật liệu chống thắm nước theo quy tắc áp dụng công nghệ mới, an toàn, hiệu quả tuyệt đối đặc biệt đáp ứng tiêu chuẩn môi trường.

O-phalt là gì?

O-phalt là dạng chất lỏng hỗn hợp được pha trộn giữa bê tông nhựa biến tính (asphalt) và cao su, để tạo thành lớp màng tráng chống thấm. Dạng như một lớp nền và kiểu lớp chống nước liền mạch

Nó cũng được sử dụng ở nhiều nơi bởi vì có thể sử dụng một cách an toàn và không bao gồm các chất được nêu trong Luật Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp.

Những điểm mạnh của O-phalt

O-phaltlà dạng chất lỏng hỗn hợp được pha trộn giữa bê tông nhựa biến tính (asphalt) và cao su có độ giãn nở cao, đề tạo thành lớp màng tráng chống thấm đáng tin cậy.

Khi thi công, chúng tôi không sử dụng lửa và dung môi, mà thi công chống thấm ở nhiệt độ thông thường, phương pháp này rất thân thiện với con người và môi trường tự nhiên.

Sản phẩm ở dạng nhũ tương, không có khói và mùi hôi. Chúng tôi không sử dụng lửa và dung môi, vì vậy có thể hạn chế phát thải formaldehyde rất an toàn và đảm bảo cho công trình.

Vì đây là loại vật liệu một thành phần, O-phalt chống thấm nước dạng bê tông nhựa bền không đòi hỏi quy trình khuấy trộn và đảm bảo tính ổn định

O-phalt cũng là vật liệu chống thắm nước không chứa các thành phần không được sử dụng theo các quy định tiêu chuẩn.

O-phalt được ứng dụng tại Việt Nam như thế nào?

Đây là giải pháp được sử dụng nhiều nhất cho chống thấm mái các công trình tại Nhật bản vì nó có tuổi thọ lên tới trên 20 năm, và khi kết hợp nó với các lớp chống nóng, lớp bảo vệ bên trên, tuổi thọ của nó có thể tăng lên trên 45 năm.

Hiện nay, phương pháp này được Saken ứng dụng tại Việt Nam, sau khi xem xét, nghiên cứu thì mọi yếu tố đều phù hợp với khí hậu, môi trường sống và điều kiện cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Phương pháp này sử dụng các tấm sợi tẩm asphalt để phủ lên bề mặt mái cần chống thấm từ 2 đến 3 lớp tùy theo yêu cầu chống thấm. Để liên kết các tấm này với các lớp phía dưới, có thể dùng các phương pháp sau:

Sử dụng tấm asphalt tự dính.

Sử dụng asphalt nóng để tưới kết dính.

Sử dụng mỏ khò để kết dính.

Kết hợp với các loại sơn chống thấm khác tại các vị trí đặc biệt…

Bình luận