Thảm chống thấm, vật liệu chống thấm là gì?

Công nghệ chống thấm hiện nay đang ngày càng được sử dụng phổ biến, vậy chống thấm thực chất là gì? Và bao gồm các vật liệu chống thấm như thế nào? Để khách hàng hiểu rõ hơn về công nghệ này, chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng những thông tin cơ bản và hữu ích nhất!

Chống thấm là gì?

Chống thấm có thể hiểu đơn giản là việc ngăn chặn nước dưới dạng lỏng thâm nhập xuyên qua hay tràn vào trong một vật dụng nào đó, bằng cách sử dụng vật liệu màng, lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên, sơn quét, dán bọc ra ngoài, lót dưới đáy để bảo vệ công trình xây dựng khỏi tác hại của nước mưa, nước dưới lòng đất hay nước mặt bao quanh.

Hiện nay, có 2 loại sản phẩm chính, được xem như vật liệu chống thấm truyền thống là sơn chống thấm và chất chống thấm. Tuy nhiên, ở một số nước phát triển sử dụng vật liệu với công nghệ cao hơn là tấm trải OS.

Việc sử dụng phương pháp chống thấm đúng cách và sản phẩm chống thấm uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo tăng tuổi thọ các công trình, tòa nhà cũng như không thay đổi cấu trúc, kết cấu hay tính thẩm mĩ của công trình xây dựng.

Các vật liệu chống thấm

Theo phương pháp truyền thống thì thường sử dụng chất chống thấm và sơn chống thấm.

Chất chống thấm

Chất chống thấm thường dùng để xử lí các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng…

Về nguyên tắc, Chất chống thấm dạng lỏng đồng dạng với Sơn chống thấm do cùng chứa chất tạo màng, dung môi phân tán (thường là nước), bột và phụ gia.

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm đặc biệt dùng cho các bề mặt vữa trát xi măng hay bê-tông như sàn mái, sàn nhà, tường đứng, sê nô, mái hiên, … Sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng.

Sử dụng sơn chống thấm lên trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước thường là sơn trên tường lớp ngoài cùng.

Tấm trải chống thắm OS

Công ty chúng tôi đã phát triển tắm trải OS thành tắm bê tông nhựa Asphalt biến tính chống thấm nước thân thiện với môi trường ở nhiệt độ bình thường.

Mặc dù là một tắm đơn lớp, nhưng có khả năng kết hợp cả chống thấm, thông gió, đây là một đặc tính mới, riêng biệt và nổi bật mà chưa có loại vật liệu chông thấm nào làm được.

Đặc tính nổi bật của các tấm trải OS so với phương pháp truyền thống là có thể giải quyết các vấn đề, từ những tác động của nước mưa, nước dưới lòng đất hay nước bao quanh bề mặt…

Nhanh chóng, giá thành thấp, chất lượng cao.

Rút ngắn quá trình thi công, giảm chi phí xây dựng và thời gian thi công

Sản phẩm này là một tắm chống thắm đơn lớp thân thiện với môi trường, có hiệu quả kinh tế, có độ bền tuyệt vời của tám bê tông nhựa biến tính và tính kín nước của mối nối, hơn nữa có khả năng làm lớp nền và khả năng thông khí.

Bình luận